Trang chủXây dựng32 ý tưởng trang trí văn phòng làm việc đẹp, sáng tạo

32 ý tưởng trang trí văn phòng làm việc đẹp, sáng tạo

Khi doanh nghiệp muốn trang trí văn phòng làm việc, cần đáp ứng đủ những yếu tố sau như: tính thẩm mỹ, tính khoa học, tính phong thủy và tiện dụng. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn tạo ra môi trường làm việc thực sự thoải mái cho nhân viên mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Nhưng làm sao để đáp ứng các yếu tố đó thì ý tưởng trang trí văn phòng làm việc cần được doanh nghiệp quan tâm. ATALINK sẽ chia sẻ một số cách trang trí văn phòng làm việc chuyên nghiệp và mang tính thẩm mỹ cao trong bài viết sau đây. 


1. Ý nghĩa của việc trang trí văn phòng làm việc đẹp

1.1. Tạo không gian cho nhân viên phát huy khả năng làm việc

Văn phòng với thiết kế nội thất cũng như cách trang trí đẹp sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chính doanh nghiệp và tập thể nhân viên trong công ty.

Môi trường làm việc cũng góp phần tạo động lực cho nhân viên làm việc. Môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo sẽ giúp nhân viên tập trung làm việc đạt năng suất cao mà không bị cảm giác bức bí, ngột ngạt. Đồng thời cũng giúp họ phát huy đúng năng lực làm việc của bản thân, đóng góp nhiều cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

trang trí văn phòng làm việc
Không gian làm việc thoải mái tạo động lực cho nhân viên

Chắc hẳn, nhân viên đều muốn làm việc trong không gian mở. Thời gian mà họ dành cho công ty rất nhiều, nên một số người xem văn phòng là “ngôi nhà thứ 2”. Điều đó cho thấy không gian làm việc rất quan trọng với họ và đó cũng là nơi gắn kết giữa các cá nhân với công ty. Vì vậy, ngày càng có nhiều ý tưởng trang trí văn phòng làm việc ra đời.

Đối với những doanh nghiệp đa quốc gia, họ đều cố gắng tạo ra môi trường làm việc thân thiện để tạo nên cảm giác gắn bó giữa tất cả mọi người. Họ xây dựng môi trường làm việc tích cực để thúc đẩy tập thể cùng chung sức phấn đấu cho mục tiêu của doanh nghiệp. 

1.2. Xây dựng và khẳng định hình ảnh thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp đều có cá tính riêng tùy theo ngành nghề hoạt động kinh doanh. Việc thiết kế hay trang trí nội thất văn phòng rất quan trọng vì nó thể hiện được tính chất, đặc thù của ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Văn hóa doanh nghiệp sẽ được tạo dựng một cách ấn tượng, gây thiện cảm tốt, và thể hiện được tầm nhìn về hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. Đây là yếu tố cốt lõi để khẳng định thương hiệu uy tín và ngày càng vững mạnh hơn. Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu ý tưởng trang trí văn phòng làm việc độc nhất và sáng tạo nhất có thể.

Các yếu tố tạo nên thương hiệu bao gồm: logo doanh nghiệp, name card, lịch để bàn,… website doanh nghiệp cũng là điểm nhấn quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Doanh nghiệp thường bắt đầu bằng cách hệ thống từ việc trang trí đến thống nhất màu sắc chủ đạo của thương hiệu. Mỗi vật dụng được trang trí trong văn phòng đều tuân theo quy tắc về hệ thống nhận diện thương hiệu chặt chẽ. Cũng giống như mỗi cá nhân làm việc trong văn phòng đều trở thành một viên gạch xây dựng nên ý tưởng trang trí văn phòng làm việc với nét văn hóa đặc sắc riêng của doanh nghiệp.

2. 32 cách trang trí văn phòng làm việc phù hợp

2.1. Tranh nghệ thuật treo tường

Việc trưng bày những bức tranh nghệ thuật khá thú vị không chỉ với mục đích trang trí mà còn giúp nhân viên có thể thư giãn và điều hòa tâm trạng tốt hơn. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật thì các bức tranh chính là ý tưởng trang trí cho văn phòng làm việc. Điều này giúp nhân viên tạo ra nguồn cảm hứng để phát huy năng lực sáng tạo khi cần lên ý tưởng cho công việc.

Mỗi bức tranh sẽ mang ý nghĩa khác nhau, mỗi bức tranh cũng có thể là một câu chuyện. Tuy nhiên, cần cân nhắc về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn để chọn lựa loại tranh phù hợp với phong thủy.

2.2. Trang trí lịch để bàn handmade trong văn phòng làm việc

Những món đồ handmade do chính tay bạn tự thiết kế và hoàn thành cũng là một ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc độc đáo và hữu ích. Việc đặt lịch để bàn handmade trên bàn làm việc sẽ giúp bạn khơi gợi cảm hứng làm việc và động viên tinh thần mỗi khi gặp khó khăn. Ngoài ý nghĩa dùng để trang trí, một chiếc lịch handmade còn là trợ thủ đắc lực giúp công việc của bạn hiệu quả hơn. Bạn có thể ghi chú những cuộc hẹn, công việc cần thực hiện kèm deadline, hoặc cũng có thể đánh dấu những dịp quan trọng mang ý nghĩa đặc biệt, …

2.3. Ghế ngồi làm việc thoải mái và hiện đại

ghế ngồi trang trí
                     Ghế ngồi làm việc thoải mái và hiện đại

Ghế ngồi làm việc rất quan trọng đối với mỗi nhân viên tại văn phòng. Việc sở hữu một chiếc ghế ngồi tốt không chỉ tạo sự thoải mái cho nhân viên làm việc mà nó còn là một món đồ trang trí. Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc với những chiếc ghế ngồi có nhiều màu sắc và thiết kế mang đến phong cách hiện đại, thoải mái không những tạo cảm hứng cho nhân viên mà còn góp phần giúp cho văn phòng sang chảnh, sắc sảo và tinh tế hơn.

Sự kết hợp làm việc trong môi trường hiện đại sẽ giúp tập thể nhân viên cảm nhận được sự hưng phấn và cống hiến hết mình trong công việc.

2.4. Sử dụng đèn trang trí trong văn phòng làm việc

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong không gian văn phòng. Một không gian làm việc mà thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc và tinh thần làm việc của nhân viên. Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc với đèn led là một sự lựa chọn đáng để doanh nghiệp bạn cân nhắc nhằm giúp văn phòng đẹp và sinh động hơn. Điều này còn góp phần khiến văn phòng bớt đơn điệu và trở nên rực rỡ, vui tươi, thú vị hơn. 

Nếu văn phòng làm việc không có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng đèn led treo vừa tăng thêm ánh sáng vừa để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho môi trường làm việc. Đa số các loại đèn led vốn đã được thiết kế bắt mắt, và tính thẩm mỹ cao nên bạn rất dễ dàng lựa chọn loại đèn phù hợp với văn phòng của mình.

2.5. Câu nói tạo động lực và truyền cảm hứng

Những câu nói truyền động lực và cảm hứng được trang trí tại môi trường công sở đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp ngày nay. Ví dụ câu nói “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Câu nói này sẽ tạo cho bạn động lực lớn giúp bạn vượt qua sự căng thẳng, bế tắc trong công việc để có thể cố gắng làm việc và tiến nhanh hơn đến con đường thành công trong tương lai.

2.6. Trang trí bể cá trong văn phòng làm việc

Bể cá được xem là vật trang trí cho văn phòng, giúp nơi làm việc có được không gian thoáng mát, sinh động hơn. Việc đặt một bể cá lớn hay nhỏ còn tùy vào diện tích văn phòng và ý thích của bạn. Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc bằng cách đặt một bể cá ở công ty sẽ giúp nhân viên giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó bạn có thể trang trí bể cá với nhiều phụ kiện khác nhau như: đèn, cây thủy sinh, đèn led, … để làm cho bể cá phong phú và đẹp mắt hơn.

2.7. Trang trí hoa tươi trên bàn làm việc

Nếu văn phòng làm việc của bạn có không gian nhỏ, không đủ diện tích để trồng cây xanh thì bạn nên chọn hoa tươi để bàn trang trí. Khi bạn chọn hoa tươi để bàn, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn về màu sắc, loại hoa. Những chậu hoa tươi nhiều màu sắc luôn tỏa mùi hương thoang thoảng sẽ giúp văn phòng làm việc thoải mái và dễ chịu hơn.

2.8. Trang trí đồ nội thất độc đáo trong văn phòng làm việc

Nói đến trang trí nội thất sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp. Việc chọn nội thất đơn giản đã quá bình thường, bạn nên tìm kiếm những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc độc đáo với các sản phẩm bàn, ghế, đèn,… có thiết kế độc lạ, ít doanh nghiệp nào sử dụng. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp khi định vị thương hiệu độc đáo và truyền bá được văn hóa của doanh nghiệp, tổ chức.

đồ nội thất văn phòng
                      Trang trí đồ nội thất độc đáo

2.9. Sử dụng bàn làm việc kiểu cách 

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, bàn làm việc kiểu cách là ý tưởng trang trí văn phòng làm việc tuyệt vời. Nó sẽ giúp nhân viên khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, giúp họ nghĩ ra nhiều ý tưởng mới mẻ.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn đang làm việc trong lĩnh vực marketing, truyền thông hay thiết kế đồ họa,… bạn nên cân nhắc lựa chọn một chiếc bàn làm việc có thiết kế độc đáo và hiện đại.

2.10. Kê thêm kệ đựng sách để trang trí văn phòng làm việc

Kệ sách được xem là kho tài liệu quý báu của doanh nghiệp. Văn phòng làm việc của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nếu bạn có ý tưởng trang trí văn phòng làm việc bằng cách kê thêm kệ sách. Trong mắt đối tác, khách hàng khi văn phòng có sự hiện diện của một chiếc kệ đựng sách  sẽ là một điểm cộng cho doanh nghiệp. Bạn có thể thiết kế kệ sách ở văn phòng tiếp khách của công ty hoặc trong phòng họp.

2.11. Đặt chiếc thùng rác kiểu cách

Bạn nên cân nhắc để lựa chọn chiếc thùng rác thiết kế độc lạ cho văn phòng của bạn. Đây là một ý tưởng trang trí văn phòng làm việc bạn không nên bỏ qua. Một chiếc thùng rác hình con vật hoặc một chiếc thùng rác có thiết kế độc lạ bằng kim loại, tùy vào sự lựa chọn của doanh nghiệp.

Những đồ vật bé nhỏ tưởng chừng đơn giản nhưng hoàn toàn có thể khiến không gian làm việc của doanh nghiệp trở nên hiện đại hơn trong mắt khách hàng, đối tác.

2.12. Lựa chọn view đẹp để tạo điểm nhấn cho văn phòng

Nếu văn phòng của bạn có tầm nhìn đặc biệt hướng ra thành phố, tòa nhà cao tầng thì đừng quên tận dụng chúng để tạo điểm nhấn và không gian làm việc mở cho văn phòng. Đặc biệt, đối với phòng họp có thể là nơi để bạn tận dụng khoảng view đẹp đó để kích thích con người ta tạo ra những ý tưởng đột phá.

trang trí văn phòng làm việc
                         View thành phố từ văn phòng

2.13. Hộp đựng tài liệu nhiều màu sắc

Đúng là công việc hành chính văn phòng thường nhàm chán. Tuy nhiên, bạn có thể làm công việc này trở nên thú vị hơn khi có ý tưởng trang trí văn phòng làm việc bằng cách tô điểm thêm những chiếc hộp đựng tài liệu nhiều màu sắc với thiết kế kiểu dáng bắt mắt. Bạn có thể dùng màu xanh cho văn thư về marketing, màu hồng cho công văn về nhân sự, màu đỏ cho các chứng từ thuế và giấy tờ về tài chính,…

2.14. Treo chiếc đồng hồ lớn để trang trí văn phòng làm việc

Một chiếc đồng hồ treo tường lớn là vật dụng cần thiết để giúp mọi người có thể quản lý thời gian tốt hơn. Khi bạn đang có deadline, một chiếc đồng hồ lớn là thứ rất cần thiết để nhắc nhở mình rằng: đã đến thời hạn gửi thành phẩm cho khách hàng, hoặc đã đến thời hạn cần phải nộp bản báo cáo lên cấp trên của bạn,…

đồng hồ trang trí văn phòng
                              Treo chiếc đồng hồ lớn

2.15. Treo bức ảnh có các thành viên trong nhóm

Bạn muốn thúc đẩy và gắn kết tinh thần đồng đội, giúp các thành viên trong nhóm đoàn kết? Việc treo các bức ảnh đẹp của nhóm mình đó là ý tưởng trang trí văn phòng làm việc thông minh. Những bức ảnh này sẽ gợi lại những kỷ niệm vui vẻ và sẽ là “chất keo kết dính” thành viên trong cùng một tập thể lại với nhau.

2.16. Dùng lịch treo tường

Lịch treo tường vừa mang lợi ích trang trí vừa làm đẹp cho văn phòng và cũng là công cụ nhắc nhở bạn những lịch hẹn quan trọng trong một ngày. Một công đôi việc, quả thật là quá tiện lợi phải không nào?

lịch treo tường cho văn phòng
                    Dùng lịch treo tường

2.17.  Dùng chặn sách để bàn để trang trí văn phòng làm việc

Chặn sách để bàn là một cách để bạn “làm mới” lại không gian làm việc của bạn. Đây là ý tưởng trang trí văn phòng làm việc mới lạ trên bàn làm việc trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn. Không chỉ có ý nghĩa đơn thuần là giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những cuốn sách mà nó còn giúp bạn trang trí nơi làm việc của mình một cách sáng tạo.

2.18. Trồng cây xanh nơi làm việc

Khi bạn làm việc liên tục trên máy tính với cường độ tập trung cao trong thời gian dài bạn sẽ có cảm giác rất căng thẳng và mệt mỏi. Nếu bạn dành ra khoảng 5 phút để nhìn vào màu của sự sống “cây xanh” sẽ giúp bạn giải tỏa bớt phần nào. Hầu hết công ty hiện nay đang có xu hướng về ý tưởng trang trí bằng cách tạo ra những mảng màu xanh tự nhiên trong văn phòng của mình, giúp cho nhân viên có cảm giác thoải mái và thư thái tinh thần để làm việc hiệu quả.

trang trí văn phòng làm việc
                         Văn phòng nhiều cây xanh

Cây xanh còn giúp thanh lọc mùi khó chịu, bụi bẩn, mang lại cho văn phòng làm việc bầu không trí trong lành hơn. Một số loài cây xanh còn có thể tạo ra mùi hương dịu nhẹ rất tốt cho tinh thần làm việc của nhân viên. Nếu bạn đang hướng đến một không gian làm việc sống động, gần gũi với thiên nhiên thì cây xanh sẽ là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

2.19. Bảng treo tường 

Bảng treo tường là một ý tưởng trang trí văn phòng làm việc được ưa chuộng ở môi trường công sở hiện nay. Nó vừa tiện lợi lại vừa có thể dùng để trang trí các vật dụng tại nơi làm việc hiệu quả. Đây là giải pháp tốt khi treo lên tường các đồ vật sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian trong văn phòng.

2.20. Treo khung trang trí bằng sắt trong văn phòng làm việc

Khung treo trang trí bằng sắt mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Nó không phải là kệ sách mà chỉ là một khung nhẹ để bạn có thể đặt lên đó những đồ vật trang trí bắt mắt. Các mẫu này thường được sơn tĩnh điện nên rất khó có thể bị rỉ dù sử dụng thời gian dài.

2.21. Cốc nước in hình

Cốc nước mang nhiều ý nghĩa khi bạn đặt trên bàn làm việc. Nó không đơn thuần chỉ là vật dụng để uống nước, mà còn còn có tác dụng làm cho góc làm việc thêm sinh động hơn. Bạn có thể in trên cốc hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, hoặc đơn giản chỉ là những câu nói truyền cảm hứng giúp tăng tinh thần hoặc tạo động lực làm việc.

cốc nước văn phòng
                              Cốc nước in hình

2.22. Chiếc lọ để bàn tự làm

Những chiếc lọ được làm bằng tay là vật dụng trang trí bàn làm việc được rất nhiều bạn nữ sử dụng để góc bàn làm việc thêm độc đáo. Ngoài ra còn giúp bạn sắp xếp dụng cụ văn phòng gọn gàng, ngăn nắp và xinh xắn. 

2.23. Trưng bày thêm phụ kiện 

Những món phụ kiện được sưu tầm và trưng bày độc lạ sẽ giúp cho không gian làm việc tại văn phòng thu hút mọi ánh nhìn.

phụ kiện trang trí văn phòng làm việc
                         Phụ kiện trang trí lạ mắt

2.24. Vẽ lên khoảng tường theo phong cách lĩnh vực của doanh nghiệp

Bạn nên tận dụng khoảng trắng của bức tường để tạo nên điều khác lạ, nổi bật cho môi trường làm việc. Bạn nghĩ sao khi tất cả thành viên trong công ty cùng nhau sáng tạo và đưa ra ý tưởng độc đáo để tăng sức hút thêm cho không gian làm việc, tăng thêm khả năng gắn kết đồng đội với nhau.

2.25. Bảng ghi chú của văn phòng 

Bảng văn phòng là nơi đóng góp ý kiến, nơi hội tụ các ý tưởng của mọi người. Có thể là những lời chúc sinh nhật bí mật cho một ai đó hay lời chúc vào những ngày lễ, ngày đặc biệt của công ty cũng có thể giúp tâm trạng của mọi người phấn khởi hơn.

bảng ghi chú văn phòng
                        Bảng ghi chú của văn phòng

2.26. Tinh dầu khuếch tán hoặc nến thơm

Mùi hương là một trong những yếu tố quyết định tâm trạng và sự hài lòng của nhân viên trong quá trình làm việc. Bạn có thể cân nhắc sử dụng nến thơm hoặc máy khuếch tán tinh dầu để loại bỏ những mùi hương khó chịu bên trong văn phòng.

tinh dầu dành cho văn phòng
                        Tinh dầu khuếch tán

2.27. Trang trí món đồ lưu niệm

Những món đồ lưu niệm văn phòng, đó chính là dấu ấn nổi bật của mỗi cá nhân cho bàn làm việc. Bạn có thể trang trí bằng các đồ vật như: khung hình, lọ hoa khắc tên, ảnh lưu niệm, đồng hồ, những món quà độc đáo, ….

2.28. Trang trí gương trong văn phòng làm việc

Gương là vật dụng giúp bạn thay đổi toàn bộ góc nhìn về không gian làm việc. Những chiếc gương sẽ khiến văn phòng của bạn hiện đại hơn. Ngoài ra, những văn phòng diện tích hẹp, gương chính là vật dụng giúp không gian làm việc được mở rộng và thoáng đãng hơn.

2.29. Tô điểm thêm bằng những tấm thảm

Thảm không chỉ là đồ trang trí hoàn hảo để làm nổi bật trung tâm không gian làm việc, đồng thời giúp phân chia khu vực văn phòng mà không cần tạo các mảng chắn ngăn cách bằng mica hoặc kính.

trang trí văn phòng làm vệc
Thảm giúp phân chia khu vực văn phòng mà không cần kính chắn

2.30. Trang trí bằng tranh vẽ

Một trong những ý tưởng tuyệt vời mà doanh nghiệp bạn có thể thực hiện nhằm làm cho không gian làm việc thêm sống động đó chính là: sử dụng các tác phẩm phá cách của các nghệ sỹ, họa sỹ. Đây là một ý tưởng trang trí văn phòng làm việc không thể tuyệt vời hơn. Doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp về văn hóa của mình thông qua bức tranh.

2.31. Sử dụng vách ngăn bằng kính hoặc tường kính

Sử dụng vách kính cường lực, hoặc những bức tường bằng kính tạo ra sự phân chia nhưng vẫn có thể giữ được sự kiên kết giữa các không gian, bộ phận trong văn phòng. Ngoài ra, vách kính, tường kính cũng có khả năng chống tiếng ồn tốt để giúp mọi người có thể tập trung vào công việc.

2.32 Chú trọng đến hình ảnh thương hiệu của Doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu là điều cực kì quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện. Bạn có thể xây dựng thương hiệu doanh nghiệp rất tốt ở bên ngoài, nhưng đừng quên rằng chính văn phòng cũng cần hình ảnh thương hiệu. Khi đối tác hoặc khách hàng tới thăm doanh nghiệp bạn, họ có thể nhận ra ngay lĩnh vực hoạt động của công ty bạn, hoặc bị thu hút bởi cách bài trí văn phòng ngăn nắp, hiện đại. Ngoài ra, trang trí văn phòng làm việc có hình ảnh thương hiệu, đi kèm với văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp tập thể đoàn kết và gắn bó lâu dài hơn trong tương lai.

3. Tổng kết

Qua bài viết trên, ATALINK đã chia sẻ cho doanh nghiệp những ý tưởng trang trí văn phòng làm việc sao cho sáng tạo mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Một văn phòng lý tưởng sẽ có đầy đủ yếu tố sau: ánh sáng tự nhiên hợp lý, diện tích vừa đủ, yếu tố màu sắc giúp kích thích thị giác và cuối cùng là cách bày trí đồ dùng. Dù bạn sở hữu văn phòng lớn hay nhỏ cũng cần phải nắm rõ các yếu tố này để tạo nên không gian văn phòng làm việc hiệu quả.

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến các sản phẩm nội thất văn phòng, sàn thương mại điện tử B2B ATALINK là địa chỉ tin cậy. Chúng tôi có những Nhà cung cấp uy tín hàng đầu đem đến đa dạng dòng sản phẩm nội thất, trang trí văn phòng, với chất lượng tốt, và giá cả phải chăng. Chúng tôi luôn đặt trải nghiệm mua sắm của khách hàng là ưu tiên số một. Hãy lựa chọn ATALINK là nơi đồng hành cùng quý doanh nghiệp để được đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm sản phẩm một cách nhanh nhất, và hài lòng nhất.

Đánh giá bài viết này
32 ý tưởng trang trí văn phòng làm việc đẹp, sáng tạo Khi doanh nghiệp muốn trang trí văn phòng làm việc, cần đáp ứng đủ những yếu tố sau như: tính thẩm mỹ, tính khoa học, tính phong thủy và tiện dụng. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn tạo ra môi trường làm việc thực sự thoải mái cho nhân viên mà vẫn đảm bảo […]
5 1 5 1
0 / 5

Your page rank:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
MẠNG XÃ HỘI
509Lượt thíchThích
202Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisment -
Bài viết phổ biến
NHÀ CUNG CẤP