Trang chủXây dựngTổng hợp kinh nghiệm lựa chọn mua nội thất văn phòng tốt...

Tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn mua nội thất văn phòng tốt nhất

Việc thiết kế nội thất văn phòng là điều quan trọng ảnh hưởng đến không gian làm việc chung. Không gian văn phòng thường cần được sắp xếp khoa học và ngăn nắp để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, các công ty không thể bỏ qua yếu tố thẩm mỹ trong văn phòng. Những mẫu thiết kế nội thất đẹp giúp nhân viên thoải mái và năng động làm việc. Nó cũng giúp công ty tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng. Nếu bạn đang có ý định tân trang cho văn phòng làm việc của doanh nghiệp, hãy cùng ATALINK đọc qua bài viết dưới đây nhé!


1. Nội thất văn phòng là gì?

Về khái niệm nội thất văn phòng, chúng ta chỉ cần hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là những món đồ nội thất trang trí trong không gian làm việc của doanh nghiệp, công ty,… Như vậy thiết kế nội thất dùng trong văn phòng chính là tổ chức và sắp xếp lại không gian văn phòng hợp lý, hiệu quả và tối ưu hóa công năng và thẩm mỹ của văn phòng.

Quá trình thiết kế nội thất văn phòng không chỉ là sắp xếp các sản phẩm nội thất cơ bản mà chúng cũng cần đảm bảo  được sự hài hòa, hiệu quả thẩm mỹ cao và có sự sắp xếp khoa học. Kể cả phần đóng góp của nhiều yếu tố màu sắc, các thiết bị văn phòng, đồ nội thất, các yếu tố trang trí và cách bố trí dễ chịu cũng cần được trau chuốt sao cho vừa mắt với không gian tổng thể của văn phòng.

2. Vì sao cần trang trí nội thất văn phòng doanh nghiệp?

Khi trang trí nội thất cho văn phòng của doanh nghiệp, chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn về tinh thần và cả giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. ATALINK xin điểm qua một vài lợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng như:

2.1. Thể hiện giá trị thương hiệu

Khi bước vào không gian của một văn phòng doanh nghiệp, nội thất văn phòng luôn là điểm nhấn tạo ấn tượng đầu cho khách hàng và đối tác. Thông qua lối thiết kế nội thất, mà khách hàng, đối tác cũng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp, quy mô hoạt động và đẳng cấp của công ty.

Những mẫu thiết kế nội thất đẹp giúp doanh nghiệp tạo được thiện cảm với khách hàng hay đối tác ngay từ lần gặp đầu tiên. Thông qua thiết kế nội thất văn phòng mà công ty có thể dễ dàng thể hiện được giá trị thương hiệu của mình. Kết quả là khách hàng có xu hướng tin tưởng công ty nhiều hơn. Do đó, họ sẽ muốn làm việc với công ty lâu dài hơn.

nội thất văn phòng
   Nội thất văn phòng giúp thể hiện giá trị thương hiệu doanh nghiệp

2.2. Nội thất văn phòng thể hiện văn hoá doanh nghiệp

Các thiết kế đẹp của nội thất văn phòng sẽ góp phần vào việc thể hiện được năng lực thương hiệu và các giá trị văn hóa của doanh nghiệp. Và thông qua việc quảng bá hình ảnh tốt đẹp của công ty với hình ảnh văn phòng làm việc, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thể hiện được giá trị thương hiệu riêng biệt của mình: tính chuyên nghiệp, sự uy tín và chất lượng công việc hiệu quả cao.

2.3. Tạo ra không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên

Nội thất văn phòng được thiết kế và bài trí đẹp, chất lượng cao và phù hợp với không gian tổng thể của văn phòng sẽ tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng. Các nhân viên sẽ cảm thấy dễ chịu, giảm bớt căng thẳng và áp lực khi họ làm việc tại đây. Làm được điều này, nhân viên công ty sẽ làm việc tập trung hơn, gia tăng năng suất lao động. Không những thế, một thiết kế nội thất ấn tượng và độc đáo còn giúp nhân viên tăng thêm khả năng sáng tạo, góp phần thúc đẩy khả năng tư duy linh hoạt và đem lại hiệu quả công việc một cách tốt nhất cho công ty.

2.4. Thu hút nguồn nhân lực mới

Phần lớn, nhiều người lao động đều muốn tìm cho mình một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tinh tế và sang trọng để cống hiến sức lao động của mình. Vì những doanh nghiệp có thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ thể hiện được sự đầu tư và quy mô hoạt động của công ty, thu hút nhiều ứng viên tiềm năng tìm đến ứng tuyển. Đây được xem là một trong những “phương tiện” tuyển dụng vô cùng hiệu quả. Nguồn nhân lực mới sẽ nhanh chóng tìm đến doanh nghiệp và đóng góp khả năng, nhiệt huyết của mình cho doanh nghiệp.

3. Nội thất văn phòng bao gồm những gì?

Một số sản phẩm nội thất văn phòng không thể thiếu khi thiết kế và thi công như:

3.1. Bàn làm việc

Bàn làm việc là một món nội thất văn phòng giúp nhân viên có thể hoàn thành công việc với khả năng chứa nhiều vật nhỏ khác trên mặt bàn. Cụ thể như: máy tính, laptop, chậu cây mini, máy fax,… và một số thiết bị để bàn khác. Chúng được thiết kế với nhiều kiểu dáng và kích thước để phù hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau: bàn làm việc nhân viên, bàn họp dài, bàn giám đốc,…

Bàn làm việc văn phòng
                                      Bàn làm việc văn phòng

3.2. Ghế

Bên cạnh chiếc bàn làm việc thì một chiếc ghế cũng góp phần tạo nên không gian làm việc lý tưởng. Không những giúp nhân viên có chỗ ngồi thoải mái mà còn tạo nên không gian văn phòng thêm hài hòa. Một số loại ghế được ưa chuộng trong thiết kế nội thất văn phòng như: ghế ngồi làm việc, ghế băng dài khu giải lao, ghế giám đốc,…

nội thất văn phòng đẹp
                                        Ghế làm việc văn phòng

3.3. Tủ tài liệu

Chắc hẳn, trong mỗi văn phòng đều không thể thiếu các tủ đựng tài liệu. Nơi đây sẽ lưu giữ những thông tin nội bộ của công ty hoặc những bản hợp đồng, những hồ sơ ứng tuyển của nhiều ứng viên bên ngoài,… Chính vì thế, khi thiết kế nội thất văn phòng, nhiều kiến trúc sư cũng sẽ sắp xếp cách bố trí các tủ tài liệu này sao cho phù hợp với không gian và tiện lợi cho nhân viên làm việc. Vừa đảm bảo ngăn nắp, gọn gàng, vừa đảm bảo thuận tiện khi tìm kiếm những tài liệu, hồ sơ. 

Tủ đựng tài liệu, hồ sơ gắn tường
                  Tủ đựng tài liệu, hồ sơ gắn tường

4. Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Có thể thấy, vì những lợi ích tuyệt vời của việc thiết kế nội thất văn phòng mang lại mà hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bỏ ra nhiều kinh phí để tân trang cho văn phòng làm việc của mình. Thế nhưng, để mang lại hiệu quả khi thiết kế nội thất như mong muốn, doanh nghiệp cần lưu ý một vài điều sau:

4.1. Nội thất văn phòng phong cách chủ đạo

Cũng như mọi ngành nghề khác, lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng cũng cần xác định rõ phong cách chủ đạo cho tổng thể không gian. Việc định hướng phong cách thiết kế rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình thi công có được tiến hành thuận lợi và đúng như mong muốn hay không. Hơn thế nữa, khi bạn xác định được phong cách chủ đạo sẽ giúp văn phòng mang sự riêng biệt mà không bị lẫn với những doanh nghiệp khác, đạt hiệu quả về yếu tố thẩm mỹ cao hơn.

nội thất văn phòng đẹp
Đơn giản và sang trọng là một trong những phong cách được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Thông qua nhiều yếu tố mà doanh nghiệp có thể xác định được phong cách chủ đạo khi thiết kế nội thất văn phòng. Trong đó, đặc trưng về lĩnh vực hoạt động của công ty, sở thích, khả năng thích hợp với không gian, múc tiêu hoạt động của doanh nghiệp,… cần được chú trọng khi lên ý tưởng thực hiện.

Trong một vài trường hợp đặc biệt, doanh nghiệp cũng có thể kết hợp nhiều phong cách trong cùng một không gian làm việc. Tuy nhiên, để tạo sự hài hòa và thống nhất khi thiết kế nội thất văn phòng, doanh nghiệp bạn nên xác định kỹ lưỡng trước khi quyết định nhé!

4.2. Tiện lợi cho người dùng

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì nội thất văn phòng có được thiết kế tiện lợi với các nhân viên hay không cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc thi công nội thất cho văn phòng phải đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của nhân viên. Ngoài ra, các công ty cũng cần bổ sung thêm chức năng cho nội thất nhằm tăng năng suất làm việc của nhân viên và đảm bảo hiệu quả công việc cho công ty.

Trong một không gian của văn phòng doanh nghiệp thường có: phòng họp, phòng nhân sự, phòng giám đốc và khu vực nhân viên làm việc. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp sẽ có thêm phòng chờ, khu vực giải trí, phòng pantry, phòng hồ sơ,… Tùy theo từng không gian riêng biệt của doanh nghiệp mà những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng cần lựa chọn sao cho phù hợp và tiện lợi cho người dùng.

Khu vực nhà ăn dành cho các nhân viên 
                      Khu vực nhà ăn dành cho các nhân viên

4.3. Tạo cảm giác không gian mở

Thông thường, nhân viên sẽ có 8 giờ đồng hồ mỗi ngày để gắn bó với văn phòng làm việc của công ty. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp luôn cố gắng tạo nên môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên để đạt hiệu quả công việc cao hơn. Không gian văn phòng cần được thiết kế nội thất sao cho tinh tế và hài hòa để làm cho nhân viên cảm thấy dễ chịu nhất khi làm việc. Trong đó, bàn và ghế là các yếu tố cần được chú ý và đầu tư bởi đây là những nội thất văn phòng gắn bó nhiều nhất với họ mỗi ngày. Không những thế, chất liệu của những chiếc bàn, chiếc ghế còn ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể của nhân viên nữa.

Trang trí nội thất văn phòng với không gian mở
                         Trang trí nội thất văn phòng với không gian mở

Ngoài ra, các máy móc, thiết bị văn phòng cũng đóng vai trò rất quan trọng khi trang trí nội thất văn phòng. Chúng đều là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công việc văn phòng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chưa kể đến ánh sáng tự nhiên cũng là yếu tố doanh nghiệp không nên bỏ qua. Khi được làm việc trong không gian có đầy đủ ánh sáng sẽ giúp nhân viên không bị mỏi mắt, đau mắt và tập trung làm việc hiệu quả hơn. Và nếu có thể, doanh nghiệp bạn hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất. 

4.4. Vấn đề về nội thất văn phòng theo phong thuỷ

Bên cạnh các yếu tố về thẩm mỹ và tiện lợi cho nhân viên thì phong thủy là một trong những vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm. Trong thiết kế nội thất văn phòng, phong thủy cũng ảnh hưởng ít nhiều đến danh tiếng của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến năng suất làm việc và lợi nhuận trong kinh doanh. Chính vì thế, khi chọn các mẫu thiết kế nội thất, doanh nghiệp cần tuân thủ một số nguyên tắc trong phong thủy để đảm bảo thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

4.5. Ngân sách – tài chính

Khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc, ngân sách bỏ ra để thi công cũng nên cân đối và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều nếu không thật sự cần thiết để hạn chế lãng phí. Do đó, việc đầu tư ngân sách để tân trang văn phòng cần được lập kế hoạch sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

5. Các mẫu nội thất văn phòng cao cấp

5.1. Phân khúc cao cấp

Một số mẫu nội thất văn phòng phân khúc cao cấp ATALINK xin gợi ý cho bạn như:

nội thất văn phòng đẹp
                               Bàn giám đốc gỗ cao cấp Veneer

(Nguồn: https://hoaphat.com/)

Bàn giám đốc cao cấp
                                Bàn giám đốc cao cấp.

(Nguồn: https://koasvn.com/)

Ghế giám đốc cao cấp
                             Ghế giám đốc cao cấp

(Nguồn: https://koasvn.com/)

5.2. Nội thất văn phòng phân khúc trung bình

Đối với một số mẫu nội thất văn phòng phân khúc trung bình, ATALINK xin điểm qua một vài sản phẩm như:

nội thất văn phòng đẹp
     Tủ đựng tài liệu văn phòng

(Nguồn: https://hoaphat.com/)

Ghế nhân viên văn phòng
                                  Ghế nhân viên văn phòng

(Nguồn: https://hoaphat.com/)

Bàn nhân viên
                                              Bàn nhân viên

(Nguồn: https://koasvn.com/)

5.3. Nội thất văn phòng phân khúc giá rẻ 

Còn những mẫu nội thất văn phòng trong phân khúc giá rẻ thì có một vài sản phẩm phù hợp như sau:

Bàn giám đốc giá rẻ dành cho văn phòng nhỏ
                       Bàn giám đốc giá rẻ dành cho văn phòng nhỏ

(Nguồn: https://noithatfami.com/)

nội thất văn phòng đẹp
    Tủ gỗ đựng tài liệu

(Nguồn: https://noithatfami.com/)

6. Một số thương hiệu nội thất văn phòng phổ biến trên thị trường

Hiện nay, thiết kế nội thất văn phòng là một trong những lĩnh vực đang phát triển khá mạnh mẽ. Với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ nên nhu cầu sử dụng nội thất văn phòng cũng ngày một tăng lên. Do đó, giữa thị trường trăm người bán vạn người mua, ắt hẳn sẽ có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Vậy đâu là thương hiệu uy tín và mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng? ATALINK xin gợi ý cho bạn một vài thương hiệu nội thất văn phòng nổi tiếng trên thị trường nhé!

6.1 Thương hiệu nội thất văn phòng KOAS

KOAS là thương hiệu đến từ Hàn Quốc, nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng đẳng cấp, sang trọng và mang đậm tính thời thượng, đặc biệt là ghế văn phòng. KOAS còn kết hợp yếu tố phong thủy khi thiết kế sao cho khoa học, mang lại không gian làm việc tiện nghi và thoải mái, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên và hướng tới sự thành công lớn cho doanh nghiệp.

Đặc biệt hơn hết, thương hiệu KOAS còn đặc biệt chú trọng đến chất lượng sản phẩm nội thất văn phòng và dịch vụ sau khi cung cấp cho khách hàng. Chính vì thế, KOAS còn hỗ trợ sửa chữa và nâng cao dịch vụ sau bán nhằm mang đến sự tiện lợi tối đa cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, KOAS luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng. Đó là một trong những lý do mà thương hiệu lại nhận được sự ưa chuộng của nhiều doanh nghiệp như vậy.

6.2 Thương hiệu nội thất văn phòng Xuân Hòa

Xuân Hòa được nhiều doanh nghiệp biết đến là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất văn phòng nói riêng. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp, được huấn luyện và đào tạo bài bản các kỹ năng chuyên môn, trải nghiệm thực tế qua nhiều dự án lớn nhỏ cho các doanh nghiệp.

Là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, Xuân Hòa đang chiếm được sự tín nhiệm và tin tưởng của rất nhiều khách hàng doanh nghiệp. Xuân Hòa hoạt động và phát triển trong lĩnh vực cung cấp nội thất văn phòng dựa trên nguyên tắc:

  • Luôn lắng nghe và tôn trọng những đóng góp từ phía khách hàng
  • Cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
  • Dịch vụ linh hoạt, chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian khi cố gắng tối đa khâu vận chuyển

6.3 Thương hiệu nội thất văn phòng Hòa Phát

Được thành lập từ năm 1992 với đội ngũ kiến ​​trúc sư và thiết kế nội thất văn phòng đầy sáng tạo, nhiệt huyết kết hợp cùng đội ngũ thợ thi công có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm dưới sự giám sát chặt chẽ của kỹ thuật viên và quản lý. Đây cũng chính là nền tảng đã giúp Hòa Phát trở nên lớn mạnh như hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, sản xuất, lắp đặt và hoàn thiện trọn gói  “chìa khóa trao tay” cho khách hàng, Hòa Phát luôn nỗ lực không ngừng với mong muốn mang đến cho mọi doanh nghiệp một không gian hoàn hảo để làm việc và đạt năng suất cao.

Hòa Phát là thương hiệu chuyên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học về khía cạnh sản xuất và cung cấp các giải pháp thiết kế và thi công nội thất văn phòng tối ưu. Trong đó có sản xuất và cung cấp đồ gỗ trang trí như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên,… Với diện tích nhà xưởng rộng và máy móc hiện đại, Hòa Phát cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng và đảm bảo đúng tiến độ. Thương hiệu còn gây ấn tượng với khách hàng bởi khả năng làm hài lòng mọi nhu cầu bằng những thiết kế ấn tượng và sản phẩm tinh tế, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Chính vì thế mà Hòa Phát  xứng đáng trở thành một trong những thương hiệu cung cấp nội thất văn phòng uy tín nhất tại Hồ Chí Minh.

6.4 Thương hiệu nội thất văn phòng FAMI

FAMI là thương hiệu nổi tiếng chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, FAMI am hiểu các quy chuẩn xây dựng và thi công nội thất trong các tòa nhà cao tầng và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Ngoài ra, FAMI còn có xưởng sản xuất sản phẩm nội thất gỗ trực tiếp, chuyên cung cấp cho các công trình nội thất văn phòng như tủ hồ sơ, bàn làm việc, tủ di động, bàn họp,…

Luôn tự tin với đội ngũ thiết kế năng động sáng tạo, đầy tâm huyết với nghề cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và đội ngũ thi công kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trong nhiều công trình, mọi dự án lớn nhỏ đã được hoàn thành xuất sắc. Đồng thời, FAMI còn chủ động trong sản xuất và cạnh tranh hơn về giá cả, đã phát triển hệ thống máy móc chuyển đổi công nghệ mới hiện đại nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng từng ngày.

6.5 Thương hiệu nội thất văn phòng Herman Miller

Herman Miller là một thương hiệu thiết kế nội thất văn phòng nổi tiếng được thành lập với mong muốn mang lại những tác động tốt nhất đến năng suất làm việc của nhân viên trong các doanh nghiệp. Không chỉ vậy, trong thời gian vừa qua, Herman Miller đã thành công rực rỡ trong các lĩnh vực khác như thiết kế nội thất và thi công nội thất chung cư, biệt thự, nhà phố, showroom,… Đặc biệt với hệ thống nhà xưởng, máy móc hiện đại, các sản phẩm nội thất của Herman Miller có  khả năng đáp ứng nhu cầu cho hàng trăm một cách tối ưu và mang lại sự hài lòng nhất.

  • Bạn có thể tự hào về văn phòng với thiết kế đẹp, bắt mắt, hiện đại và độc đáo bởi Herman Miller
  • Vì được sản xuất trực tiếp tại xưởng nên chất lượng sản phẩm được đảm bảo
  • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, bảo hành nhanh chóng và hỗ trợ cả trước lẫn sau khi bán
  • Tạo không gian thiết kế nội thất văn phòng đầy ấn tượng và độc đáo

7. Tổng kết

Qua bài viết trên đây, ATALINK đã tổng hợp một số kinh nghiệm cho doanh nghiệp khi lựa chọn mua nội thất văn phòng. Hy vọng quý doanh nghiệp sẽ chọn được đơn vị cung cấp đáng tin cậy để mua nội thất văn phòng phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Nếu doanh nghiệp bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào thì ATALINK sẽ là nơi đáng tin cậy để có thể tìm mua sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng.

Sàn giao dịch thương mại điện tử B2B ATALINK là đơn vị kết nối các nhà cung cấp uy tín hàng đầu với sự đa dạng về các sản phẩm nội thất, trang trí văn phòng. ATALINK luôn đặt trải nghiệm mua sắm của khách hàng lên trên hết và cam kết bán hàng chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Hãy lựa chọn ATALINK là nơi đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong thời gian tới, chắc chắn sẽ không làm quý doanh nghiệp thất vọng!

Đánh giá bài viết này
0 / 5

Your page rank:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
MẠNG XÃ HỘI
499Lượt thíchThích
196Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisment -
Bài viết phổ biến
NHÀ CUNG CẤP