Trang chủHi-techLaptopNhững cách bật đèn bàn phím Laptop đa dạng theo từng loại

Những cách bật đèn bàn phím Laptop đa dạng theo từng loại

Hầu hết, các dòng laptop hiện đại ngày nay đều được trang bị tính năng đèn bàn phím. Tuy nhiên, mỗi loại có cách bật đèn bàn phím laptop khác nhau. Mục đích của các nhà sản xuất khi thiết kế hệ thống đèn bàm phím tích hợp sẵn trên laptop, nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nhờ vậy mà chúng ta có thể dễ dàng gõ chính xác các ký tự ngay cả khi làm việc và học tập vào ban đêm. Vậy làm thế nào để bật đèn bàn phím laptop? Hãy cùng ATALINK đọc qua bài viết này nhé!


1. Sơ lược đèn bàn phím các dòng laptop

1.1. Đèn bàn phím laptop là gì? Chức năng làm gì?

Đèn bàn phím laptop đơn giản là những dải đèn LED được thiết kế bên dưới các phím bấm của các laptop với chức năng hỗ trợ người dùng sử dụng máy tính ngay cả lúc thiếu ánh sáng, mà không cần bật đèn điện làm ảnh hưởng những người xung quanh.

Nhà sản xuất laptop thường trang bị các phím bấm trong suốt để ánh đèn có thể phản chiếu ánh sáng xuyên qua một cách dịu nhẹ, không gây chói mắt cho người dùng. Đối với các dòng laptop hiện đại, người dùng còn có thể điều chỉnh mức độ phát sáng tương ứng.

1.2. Lợi ích việc tắt / bật đèn bàn phím laptop

Nhờ tích hợp hệ thống đèn chiếu sáng ở bên dưới bàn phím trong laptop của những dòng đời mới, nên chúng giúp người dùng có thể nhìn và cảm nhận rõ ràng, thuận lợi hơn khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó, cách bật đèn bàn phím laptop này cũng giúp người dùng hạn chế tình trạng gây hại cho mắt.

Hệ thống đèn bàn phím được các nhà sản xuất tích hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này vừa làm nổi bật cho các dòng laptop mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ và thu hút người dùng, tập trung làm việc hiệu quả hơn.

1.3. Làm sao biết Laptop nào có gắn đèn bàn phím?

Tùy thuộc vào mỗi loại máy tính mà chúng ta sẽ biết nhà sản xuất có gắn đèn led hay không. Cách dễ nhất để xác định xem laptop có được trang bị bàn phím có đèn nền hay không thì nhìn vào phím F6 và F10 hoặc phím mũi tên phải (nằm ở góc dưới bên phải) của máy. Nếu không có phím nào trong số các phím này xuất hiện biểu tượng chiếu sáng được in trên đó thì laptop không có bàn phím có đèn nền.

Vẫn có cách khác để chúng ta kiểm tra xem laptop có gắn đèn bàn phím hay không bằng cách truy cập vào trang web hãng của máy. Sau đó, hãy tìm vào thông số kỹ thuật và kiểm tra xem máy mình có đèn bàn phím không nhé!

2. Hướng dẫn tắt bật đèn bàn phím laptop vài dòng phổ biến

2.1. Dell

Để biết cách bật đèn bàn phím laptop Dell, chúng ta thực hiện nhấn tổ hợp phím Fn + F5, bàn phím sẽ sáng mờ với cấp độ sáng là 1. Nếu bạn muốn sáng rõ hơn thì tiếp tục nhấn giữ tổ hợp phím Fn + F5 một lần nữa để tăng lên cấp độ 2.

Ngoài ra, ở một số dòng laptop Dell cũng có thể sử dụng các phím tắt như F10, Fn + F10 hoặc Alt + F10, …

cach mo den ban phim
                                  Nhấn phím Fn + F5 trên laptop Dell để mở đèn bàn phím

                                                                                                                           Nguồn: https://www.dell.com/en-vn

2.2. HP

Đối với laptop HP được trang bị bàn phím backlight có biểu tượng Keyboard Backlight – một vài nét tia sáng và icon hình bàn phím. Thực hiện bật hoặc tắt đèn bàn phím bằng tổ hợp phím Fn + phím cách (Space Bar).

Nếu tại phím F5 trên bàn phím laptop được in kèm biểu tượng chiếu sáng đặc trưng của HP thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Fn + F5. Ở một số mẫu laptop HP khác bạn chỉ cần bấm phím F5 là được. Ở một số dòng HP, cách bật đèn bàn phím laptop được tích hợp trên phím F3, người dùng có thể nhấn vào phím F3 là có thể điều chỉnh được đèn nền của bàn phím.

2.3. Asus

Đối với laptop Asus, tổ hợp phím Fn + A chính là cách bật bàn phím laptop tự động. Cường độ sáng của bàn phím sẽ được điều chỉnh tự động theo độ sáng của môi trường. Để tăng hoặc giảm độ sáng bàn phím, bạn hãy nhấn tổ hợp Fn + F3 (giảm độ sáng) hoặc Fn + F4 (tăng độ sáng).

cach mo den ban phim
                                                  Laptop Asus ZenBook S

                                                                                                        Nguồn: https://www.asus.com/vn

2.4. Lenovo

Để biết cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo, bạn hãy thực hiện nhấn tổ hợp phím Fn + Space. Ở lần nhấn đầu tiên, bàn phím sẽ sáng ở cấp độ 1, tức là ánh sáng mờ. Nhấn lần thứ 2, đèn bàn phím sẽ sáng ở mức độ 2, tức là ánh sáng rõ hơn. Nếu chúng ta nhấn tổ hợp phím đến lần thứ 3 thì đèn bàn phím sẽ tắt.

cach mo den ban phim
                Bật đèn bàn phím laptop Lenovo bằng cách nhấn phím Fn + Space

                                                                                                               Nguồn: https://www.lenovo.com/vn

2.5. MSI

Trên laptop MSI, cách bật đèn bàn phím laptop là bạn hãy nhấn tổ hợp Fn và dấu + trên bàn phím số để tăng độ sáng bàn phím. Và ngược lại, bấm Fn và dấu nếu bạn muốn giảm độ sáng và tắt đèn bàn phím. Ngoài ra, một số dòng laptop của hãng MSI cũng sẽ có phím điều chỉnh độ sáng bàn phím riêng.

2.6. Acer

Để bật đèn bàn phím laptop hãng Acer, chúng ta hãy bấm phím theo tổ hợp Fn + F9. Để tắt đèn bàn phím của máy, bạn chỉ cần bấm lại phím Fn + F9 một lần nữa là được.

Trên một số dòng máy khác, nút bấm có thể bị thay đổi nhưng cách bật đèn bàn phím laptop vẫn là tổ hợp phím Fn + … Bạn hãy để ý trên hàng phím từ F1 đến F12 (hoặc có thể ở vị trí khác), nút phím sẽ có biểu tượng của hình đèn phím (chữ A). Lúc này, các bạn hãy thử bấm Fn + phím đó là được.

cach mo den ban phim
                                      Bàn phím laptop Acer Aspire 3

                                                                        Nguồn: https://www.acer.com/ac/vi/VN/content/home

3. Tổng kết

Với những thông tin mà ATALINK đã chia sẻ, chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu rõ về cách bật đèn bàn phím laptop của từng thương hiệu. Để hạn chế tình trạng mỏi mắt khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng và không làm ảnh hưởng người xung quanh, bạn nên cân nhắc chọn các dòng máy hiện đại và chính hãng, đảm bảo khả năng sử dụng lâu dài. Doanh nghiệp bạn hãy tìm nơi cung cấp laptop đáng tin cậy, chất lượng và đảm bảo hàng chính hãng, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Sàn giao dịch thương mại điện tử B2B ATALINK là trang web bạn có thể tham khảo.

Trên sàn thương mại điện tử B2B ATALINK, hàng nghìn khách hàng doanh nghiệp đã được kết nối với các nhà cung cấp uy tín hàng đầu trên thị trường. Cung cấp hàng ngàn dòng sản phẩm, thiết bị dành cho văn phòng của nhiều thương hiệu nổi tiếng về công nghệ nhằm giúp quý doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng và ngân sách của mình. Đồng hành cùng ATALINK trên con đường phát triển trong tương lai, chắc chắn sẽ không làm quý doanh nghiệp thất vọng!

 

Đánh giá bài viết này
0 / 5

Your page rank:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
MẠNG XÃ HỘI
499Lượt thíchThích
196Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisment -
Bài viết phổ biến
NHÀ CUNG CẤP