Trang chủThiết bị văn phòngMáy inKinh nghiệm mua máy in Panasonic phù hợp theo nhu cầu

Kinh nghiệm mua máy in Panasonic phù hợp theo nhu cầu

Máy in là một công cụ giúp in ấn các tài liệu từ các file lên trên giấy. Máy in hiện nay đã trở thành thiết bị văn phòng phổ biến và được sử dụng rộng rãi từ gia đình cho đến văn phòng làm việc. Máy in Panasonic giúp các công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết cách lựa chọn sao cho phù hợp. Hiện nay, các dòng máy in đã và đang sản xuất với rất nhiều tính năng. Và điều đó vô tình khiến bạn trở nên hoang mang không biết cách chọn sao cho phù hợp. Vậy nên hãy cùng ATALINK tham khảo bài viết này để có thêm kinh nghiệm lựa chọn máy in Panasonic phù hợp. 


1. Giới thiệu sơ nét về máy in Panasonic

1.1. Máy in Panasonic là gì?

Máy in Panasonic là thiết bị được sử dụng nhằm để tạo ra những bản sao bằng nhiều công nghệ khác nhau (laser, phun mực, …). Nó cũng còn có nhiệm vụ giúp in ấn của một loại tài liệu hay các hình ảnh được thiết kế và soạn thảo. Những bản in đó thường sẽ được thể hiện trên giấy bằng các chất liệu khác nhau, thông qua các kỹ thuật hiện đại bằng những phương pháp in được tích hợp bên trong máy in.

Thương hiệu máy in Panasonic đến từ Nhật Bản là hãng máy in có chất lượng khá tốt trên thị trường với giá thành khá phù hợp với nhiều đối tượng. Sản phẩm máy in đến từ thương hiệu này phần lớn là máy in có đa chức năng. Có thể đáp ứng hiệu quả các nhu cầu về in ấn tài liệu, copy, scan và cả fax của người dùng. 

1.2. Cấu tạo, chức năng

Máy in Panasonic là một trong những thiết bị rất quan trọng tại văn phòng. Máy in sẽ giúp các công việc trong văn phòng được thực hiện một cách nhanh nhất. Với các chức năng cơ bản như in bản cứng trên giấy từ các file mềm trên máy tính. Ngoài ra, hiện nay máy in còn tích hợp thêm rất nhiều chức năng khác như scan tài liệu, photocopy và fax. 

Máy in Panasonic có cấu tạo gồm các bộ phận như:

 • Drum: đây là bộ phận cực kỳ quan trọng của máy in, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các bản in
 • Trục cao su: có tác dụng làm giá đỡ cũng như cuống dây đưa lên Drum
 • Gạt mực: bộ phận này có tác dụng giúp gạt đi phần mực thừa từ drum và khay chứa mực thừa từ hộp mực để sử dụng lại. Tác dụng của việc gạt mực thừa là sẽ giúp cho các bản in có độ nét rõ đồng đều hơn và giúp bản in đẹp hơn.
 • Trục từ: đây là bộ phận rất quan trọng trong quá trình hoạt động của máy in Panasonic. Với cơ chế hoạt động là hút mực từ ngăn chứa để cán đều vào các ô trống từ đó xe tạo nên những bản in chất lượng.
 • Gạt từ: tác dụng của bộ phận này chính là kìm hãm sự hút mực của trục từ. Nếu không có bộ phận này, trục từ sẽ hút rất nhiều mực làm cho bản in rất đậm. Đôi khi còn tạo ra những mảng đen làm xấu đi bản in. Ngoài ra, việc gạt mực còn giúp may in Panasonic tiết kiệm khá nhiều mực in. 

1.3. Đặc điểm của máy in Panasonic

 • Tốc độ in: Tốc độ in trung bình của máy in Panasonic hiện nay khá cao, cao nhất là khoảng 20 trang giấy A4 / phút. Con số này cao hơn hầu hết so với các máy in phun truyền thống. Tuy nhiên để đạt được tốc độ in này bạn cần cài đặt điều chỉnh một số thông số.
 • Độ phân giải: Ở các máy in laser thường độ phân giải thông dụng là khoảng 600 × 600 dpi và 1200 × 1200 dpi.
 • Chất lượng in: Chất lượng in của máy in Panasonic laser đáp ứng khá tốt hầu hết các nhu cầu sử dụng của cá nhân và cả các doanh nghiệp.
 • Chi phí in: So với khi in bằng máy in phun truyền thống thì chi phí cho mỗi bản in máy in laser có giá rẻ hơn rất nhiều. Dù chi phí của hộp mực in mới khá đắt nhưng nó có rất ưu điểm là phù hợp với hầu hết các loại chất liệu giấy khác nhau.

1.4. Ưu & nhược điểm của máy in Panasonic

Ưu điểm của máy in Panasonic:

 • Máy in Panasonic có thể in với tốc độ nhanh hơn máy in phun.
 • Máy in Panasonic tạo ra văn bản màu đen đẹp hoàn hảo. Máy in laser  giúp xử lý các phông chữ nhỏ và đường kẻ nhỏ tốt hơn nhiều so với máy in khác.
 • Máy in laser được chuẩn bị khá tốt để có thể xử lý các lệnh in có khối lượng lớn.
 • Hộp mực in được nhiều trang hơn so với máy in phun, Máy in laser giúp tiết kiệm rất nhiều mực và chi phí trên 1 bản in cũng rẻ hơn rất nhiều.
 • Máy in Panasonic với thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều chức năng, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân và doanh nghiệp.

Nhược điểm của chiếc máy in Panasonic là:

 • Máy in laser mặc dù có tốc độ in nhanh hơn, nhưng cũng cần phải có thời gian để khởi động trước khi in, nhưng thường thì chúng chỉ mất khoảng vài chục giây. 
 • Giá của 1 hộp mực in laser khá cao, nhưng nếu chia ra đối với từng trang in thì lại rẻ hơn rất nhiều so với máy in phun khác.
 • Hiện nay, trên thị trường các loại máy in laser có giá cũng khá cao, nhưng bù lại chúng có rất nhiều tính năng đặc biệt với độ bền khá cao.
 • Máy in laser không thể xử lý nhiều loại chất liệu giấy hoặc các vật liệu in đa dạng như máy in phun. 
 • Máy in laser gia đình chỉ có thể xử lý những bản in đồ họa đơn giản, còn đối hình ảnh chất lượng cao vẫn còn là một thách thức.

1.5. Ứng dụng của máy in Panasonic

Máy in Panasonic với các chức năng in cơ bản như in 1 mặt, in 2 mặt tự động, chức năng scan, in qua mạng, chức năng copy và cả chức năng fax. Với thiết kế nhiều tính năng chỉ trên 1 chiếc máy in, chiếc máy này rất thích hợp cho nhu cầu sử dụng các văn phòng, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Máy in được sử dụng khi bạn cần in một số tài liệu từ file mềm ra bản giấy, giúp tiện hơn và dễ đọc hơn. 

2. Nguyên lý hoạt động của máy in Panasonic

Máy in Panasonic laser có nguyên lý hoạt động như sau:

 • Bước 1: Máy in tiến hành xóa bản in cũ trên drum. Thanh gạt mực bên trong máy in sẽ gạt hết toàn bộ mực thừa còn dính trên drum mực
 • Bước 2: Bắt đầu tích điện cho trống mực. Máy in Panasonic sẽ tạo ra điện tích âm toàn trên bộ bề mặt drum bằng cách cho drum quay một vòng quanh trục PRC. Và trục PRC sẽ làm cho drum mực nhiễm điện tích âm khoảng (-130)V. Tiếp đến điện tích âm này sẽ giúp hút mực bám lên drum.
 • Bước 3: Xóa và giảm điện tích trên drum in. Ở bước này, bộ điều khiển sẽ điều khiển tia laser sẽ chiếu vào các vị trí không muốn tạo ảnh. Với những vị trí này khi in ra sẽ có nền trắng. Còn đối với vị trí nơi có điện tích âm sẽ có chữ hoặc là hình ảnh.
 • Bước 4: Chuyển ảnh lên giấy. Mực in đã bám lên drum sẽ bị hút sang tờ giấy in. Vì lúc này giấy được tích điện tích dương mạnh và sẽ hút âm. 
 • Bước 5: Tiến hành định hình lên giấy. Giấy in có mực in sẽ tiếp tục đi qua trục sấy. Tại vị trí này trục này tỏa nhiệt khoảng gần 180 độ C để làm chảy mực in ra. Và sau đó, mực in sẽ bám chặt vào giấy in tiếp đến đưa giấy in ra ngoài.

3. Kinh nghiệm lựa chọn máy in Panasonic

3.1 Tiêu chí tốc độ của máy in

Đối với máy in Panasonic, tiêu chí đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải chú trọng đó chính là tốc độ in số trang trên mỗi giây và tốc độ copy mỗi phút. Khi số lượng trang in càng lớn thì tốc độ in của máy in phải càng nhanh, thì mới thuận lợi hơn trong làm việc mà không phải chờ đợi quá lâu. 

Nếu như đối với cá nhân hoặc gia đình chỉ cần in số lượng không quá nhiều thì bạn không cần phải lo lắng và quan tâm đến vấn đề này. Nhưng đối với các doanh nghiệp, thì tốc độ in của máy in Panasonic vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Máy in laser Panasonic hiện nay có tốc độ in khá tốt, một số dòng máy còn có chức năng tự điều chỉnh tốc độ. 

3.2 Tiêu chí chất lượng bản in

Tiêu chí độ phân giải của máy in Panasonic (thường được tính bằng đơn vị dpi) chính là số lượng hạt mực trên 1 inch vuông ở bề mặt giấy.

Hình ảnh và tài liệu được in ra trên giấy là được tạo ra từ các hạt mực. Vì vậy, độ phân giải của máy in Panasonic càng cao, thì mật độ hạt mực trên 1 inch giấy sẽ càng lớn thì hình ảnh, cũng như tài liệu được in sẽ càng sắc nét hơn.

Máy in Panasonic hiện nay có rất nhiều độ phân giải khác nhau, các kiểu độ phân giải thường gặp sẽ là 1200 x 600 dpi, 2400 x 6000 dpi, … Thông thường, máy in Panasonic có độ phân giải từ 300 dpi là có thể đủ để in các văn bản trắng đen, đáp ứng được nhu cầu sử dụng để in tài liệu thông thường. 

Nếu muốn cao hơn một chút, thì có thể sử dụng máy có độ phân giải 600 x 600 dpi. Nó sẽ giúp bạn in tài liệu và hình ảnh một cách sắc nét hơn và dễ nhìn hơn. Dòng máy này sẽ rất phù hợp với nhu cầu sử dụng trung bình của các doanh nghiệp nhỏ. 

Còn với mục đích in ảnh cũng như các tạp chí nghệ thuật thì cần có độ chân thực và sắc nét cao nên lựa chọn các dòng máy có độ phân giải cao hơn. 

3.3 Khả năng kết nối Wifi

Máy in có khả năng kết nối qua mạng không dây Wifi là một hình thức in ấn khá phổ biến hiện nay. Máy in với chức năng này thường được sử dụng tại các doanh nghiệp, nơi có rất nhiều máy và cần in nhiều tài liệu khác nhau. Đối với dòng máy in Panasonic có khả năng kết nối wifi, doanh nghiệp chỉ cần một chiếc máy in và một vài thiết bị lập mạng. Thì tất cả các thiết bị có kết nối cùng mạng wifi đó sẽ có quyền truy cập cũng như in ấn tài liệu. 

3.4. Bảo hành và nạp mực máy in

Đối với việc bảo hành máy in, bạn nên tiến hành định kỳ một cách thường xuyên nhất, để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt. Cũng như điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy, giúp bản in của bạn sẽ đẹp hơn không bị các tình trạng lem màu, chất lượng in không tốt. Thường thì việc bảo hành đòi hỏi nhiều kỹ thuật, vì vậy để đảm bảo cho máy được hoạt động tốt, bạn nên nhờ các đơn vị đến để bảo hành thường xuyên. 

Cách nạp mực máy in

 • Bước 1: Đầu tiên bạn nên tiến hành tháo ốp ở phần đầu trống bằng cách sử dụng tua vít 4 cạnh để vặn 2 con ốc ở bánh răng drum ra. Đối với những hộp mực nạp lần đầu tiên, thường sẽ có một tấm tem dán đè lên lỗ để nạp mực. Sau khi bạn vặn các chốt sẽ tiến hành tháo ốp ở phần đầu drum.
 • Bước 2: Tiến hành tháo hộp mực ra, sau đó dùng tay kéo nhẹ ở phần nắp che, bạn sẽ thấy có 1 chốt trắng nhỏ bằng inox ở cả 2 đầu. Hãy sử dụng kìm nhọn hoặc tua vít để kéo chốt và tiếp tục tháo các bộ phận khác như: tháo ống 2 đầu drum, tháo lò xo để kết nối 2 mảnh, gỡ miếng ốp ra, gỡ drum, gỡ trục cao su sau đó đẩy chốt bên trong. 
 • Bước 3: Đổ lượng mực thải, sau đó lắp mọi thứ trở lại
 • Bước 4: Tiến hành nạp mực, cũng giống như đối với khay mực in, bạn nên tiến hành tháo nắp đổ mực và nạp mực in. Nên sử dụng phễu để để tránh làm mực đổ ra bên ngoài. 
 • Bước 5: Ghép hộp mực, sau khi đã hoàn thành xong các bước trên, bạn ghép 2 phần của hộp mực với nhau
 • Bước 6: Lắp hộp mực vào máy in và in thử kiểm tra

3.5. Chức năng in hai mặt tự động

Hầu hết hiện nay các loại máy in Panasonic cũng như các loại máy in trên thị trường đều đã có chức năng in 2 mặt tự động. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong hộp thoại in, thì bạn đã có thể in tài liệu bằng 2 mặt. Chức năng này nhằm giúp bạn không phải dùng cách in trang chẵn, trang lẻ như ngày xưa, cũng không cần phải xoay giấy khá bất tiện. Với chức năng in hai mặt tự động bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và chất lượng bản in cũng đẹp hơn. Chức năng này phù hợp với các doanh nghiệp cần in số lượng tài liệu lớn. 

3.6. Số lượng khay đựng giấy in

Đối với từng dòng máy in Panasonic thì sẽ có các thông số về khay đựng giấy in khác nhau. Thông thường các loại máy in nhỏ cũng sẽ có khay giấy chứa ít nhất 150 trang, còn đối với các dòng máy in lớn hơn thì cũng sẽ có khay in chứa nhiều hơn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp bạn, nhưng nếu đối với các dòng máy có khay in lớn, bạn sẽ không cần phải quá quan tâm về vấn đề thay giấy, nhất là khi in tài liệu số lượng nhiều. 

4. Các chức năng cơ bản và cách sử dụng máy in Panasonic chi tiết từ A – Z

Dưới đây, ATALINK sẽ liệt kê một số các chức năng cơ bản của máy in Panasonic để doanh nghiệp có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định chọn mua:

 • Copies: số lượng bản in
 • Printer Properties: tính năng này cho phép bạn thực hiện trang in thử nghiệm 
 • Print All Pages: chức năng này cho phép bạn có thể in tất cả các trang trên tài liệu
 • Print One Sided: chức năng này có nghĩa là việc bạn đang thực hiện in 1 mặt hoặc 2 mặt
 • Collated: là việc in toàn bộ các trang của văn bản hay in từng trang
 • Portrait / Lanscape Orientatione: hướng trang in
 • A4 / Letter: khổ giấy
 • Margins: có tác dụng giúp điều chỉnh căn lề
 • Page Per Sheet: số trang văn bản trên mỗi trang giấy in

5. Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng bạn cần phải biết

5.1. Vị trí đặt máy

Để máy có thể sử dụng một cách an toàn và bền hơn thì bạn nên đặt máy in Panasonic ở nơi mặt phẳng và thông thoáng. Nên đặt các dây cáp và dây điện gọn gàng. Vì khi in máy sẽ toả nhiệt nên vị trí đặt máy là điều rất quan trọng nên chú ý. 

5.2. Hộp mực

Khi sử dụng máy in, bạn không được để hộp mực lâu ở ngoài không khí. Vì khi đó không khí sẽ làm mực sẽ bị khô. Với các bình mực máy in laser, thì không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào bình mực vào túi nhựa đen cột kín lại. Và nếu không dùng máy in Panasonic trong một thời gian dài, bạn nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín để bảo quản.

5.3. Làm vệ sinh máy

Bạn nên làm vệ sinh máy in định kỳ vào mỗi 3 tháng 1 lần, nên làm sạch bụi mực đã tích tụ bên trong máy. Nếu bạn không biết cách thì có thể nhờ đến sự hướng dẫn của các nhân viên chuyên vệ sinh máy in. Và không nên tự ý vệ sinh khi chưa biết cách, điều này rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến máy in. 

5.4. Không tắt máy đột ngột

Với các loại máy in, đặc biệt là đối với máy in màu, thì không nên tắt máy ngay sau khi vừa in xong. Điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến máy in, nên chờ đủ thời gian đẻ máy in có thể thực hiện các thao tác che đầu in lại giúp không bị khô mực. Thêm vào đó, bạn cũng không nên tắt máy đột ngột khi đang in, vì nó rất có thể sẽ làm lỗi hệ thống các lệnh in. 

6. Một số dòng máy in Panasonic phổ biến hiện nay

6.1. Máy in Laser đa năng Panasonic KX MB2120

Máy in Laser Panasonic KX MB2120 là dòng máy in được tích hợp với đa chức năng như: Fax, PC-Fax, In, Copy, Scan, Telephone, In bảo mật, In 2 mặt, … Với khổ giấy in tối đa là A4, cùng với khay nạp bản gốc 35 trang và khay giấy 250 trang. Với các thông số như:

 • Tốc độ in : 26 trang / phút
 • Tốc độ in 2 mặt : 24 trang / phút
 • Bộ nhớ: 64MB
 • Độ phân giải: 600 x 1200 dpi
 • Phóng to thu nhỏ: 25 – 400%
 • Chuẩn kết nối: 1 Port J11, 1 Ext
 • Kết nối: USB 2.0
Dòng máy in Panasonic
                                                      Panasonic-KX-MB2120

Nguồn: http://panasonicdrivers.com/

6.2. Máy in đa chức năng Panasonic KX-MB2030

Máy in đa chức năng Panasonic KX-MB2030 là dòng máy in đa năng với các tính năng mạnh mẽ và rất dễ sử dụng, tốc độ in cao, chuyên nghiệp và chất lượng. Với thiết kế khá nhỏ gọn và rất nhiều tính năng tiêu chuẩn như: In, scan, Copy, Fax, Tel, Pc Fax, … Ngoài ra, máy in KX-MB2030 có khả năng kết nối với mạng LAN giúp cho việc chia sẻ tài liệu thuận tiện hơn, nhất là trong văn phòng sử dụng nhiều với các thông số:

 • Bộ nhớ: 32MB
 • Khổ giấy tối đa: A4
 • Loại máy in: In laser, in trắng đen, in đa năng
 • Tốc độ in: 24 trang / phút
 • Độ phân giải: 600 x 600 dpi
 • Cổng kết nối: USB 2.0, Ethernet (LAN)
 • Kích thước: 12” x 16.53” x 17”
Dòng máy in Panasonic
Panasonic KX-MB2030

Nguồn: http://panasonicdrivers.com/

6.3. Máy in Laser đa chức năng không dây Panasonic KX-MB2170

Máy in Laser Panasonic không dây với đa chức năng như: in, copy, scan, fax, network, wifi,… Thêm vào đó là các chức năng khác như in 2 mặt tự động, in thông qua mạng LAN, in không dây wifi. Giúp bạn có thể in ấn từ xa bằng các thiết bị máy tính hoặc di động với các thông số: 

 • Bộ nhớ: 64MB
 • Khổ giấy tối đa: A4
 • Tốc độ in: 26 trang / phút
 • Độ phân giải: 600 x 600 dpi
 • Cổng kết nối: USB 2.0, 100 Base-Tx / 10 Base-T LAN, Wifi 802.11b/g/n, Hi-Speed
 • Kích thước: 447 x 400 x 320mm
 • Khay nạp giấy vào: 250 tờ
Dòng máy in Panasonic hiện nay
máy in Panasonic

Nguồn: http://panasonicdrivers.com/

6.4. Máy in Đa chức năng Panasonic Laser KX-MB 2025

Máy in Panasonic KX-MB2025 là chiếc máy in đa chức năng, với đầy đủ 4 chức năng chính: In, copy, scan, fax. Nếu bạn muốn không gian văn phòng làm việc được trang bị những đồ dùng đa chức năng gọn gàng nhất thì bạn sẽ không thể bỏ qua chiếc máy đa năng này với các thông số:

 • Bộ nhớ: 32 MB
 • Khổ giấy in: A4
 • Tốc độ in: 24 trang / phút
 • Độ phân giải: 600 x 600 dpi
 • Khay giấy: 250 tờ
Dòng máy in Panasonic
Panasonic KX-MB 2025

Nguồn: http://panasonicdrivers.com/

6.5. Máy in laser đa chức năng Panasonic KX-MB 2085

Máy in laser đa chức năng Panasonic KX-MB 2085 có rất nhiều tính năng  cơ bản như copy, in, scan và cả fax tích hợp. Các tính năng này giúp cho công việc đa dạng trong văn phòng được hoàn thành thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Máy in có thiết kế khá nhỏ gọn, hiện đại phù hợp với các văn phòng của doanh nghiệp.

 • Bộ nhớ: 64MB
 • Khổ giấy in: A4
 • Tốc độ in: 26 trang / phút
 • Độ phân giải: 600 x 1200dpi
 • Cổng kết nối: USB
 • Khay giấy: 250 trang
 • Kích thước: 420 x 432 x 305 mm

7. Tổng kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm mua máy in Panasonic phù hợp theo nhu cầu. ATALINK mong rằng sau bài chia sẻ này, quý doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp.

Một trong những cách để kéo dài tuổi thọ máy in chính là mua và sử dụng các sản phẩm có thương hiệu uy tín và đạt chuẩn chất lượng. Sàn giao dịch thương mại điện tử B2B ATALINK sẽ là địa điểm mua hàng đáng tin cậy cho quý doanh nghiệp. Đến với ATALINK, quý doanh nghiệp sẽ có nhiều sự lựa chọn từ những thương hiệu nổi tiếng, đa dạng mẫu mã cho đến phân khúc giá. ATALINK cam kết sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Hãy chọn ATALINK là người bạn đồng hành, chắc chắn sẽ không làm quý doanh nghiệp phải thất vọng!

Đánh giá bài viết này
0 / 5

Your page rank:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
MẠNG XÃ HỘI
509Lượt thíchThích
202Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisment -
Bài viết phổ biến
NHÀ CUNG CẤP